Hỗ trợ trực tuyến

KẾT NỐI FACEBOOK

Tin tức công nghệ

Bản đồ đường đi

Chiếc laptop 200 USD của Google sẽ khiến cả Macbook và Surface Book phải lo sợ

Không http://laptopthanhhoa.com.vn/phải một chiếc laptop cao cấp, cấu hình khủng, thiết kế sang trọng và có khả năng biến hình thành tablet mới là đối thủ của Apple Macbook hay Microsoft Surface Book. Không phải […]

Không http://laptopthanhhoa.com.vn/phải một chiếc laptop cao cấp, cấu hình khủng, thiết kế sang trọng và có khả năng biến hình thành tablet mới là đối thủ của Apple Macbook hay Microsoft Surface Book.

Không phải một chiếc laptop cao cấp, cấu hình khủng, thiết kế sang trọng và có khả năng biến hình thành tablet mới là đối thủ của Apple Macbook hay Microsoft Surface Book. Mà thay vào đó, chính chiếc laptop có giá chỉ 200 USD của Google mới là kẻ khiến cả hai gã khổng lồ này phải lo sợ.

Đúng vậy, đó chính là chiếc Chromebook của Google. Một chiếc laptop mà trước đây chưa từng được đánh giá cao, vì nó chỉ có thể chạy hệ điều hành ChromeOS mà trên thực tế chỉ là một trình duyệt Chrome. Một chiếc laptop chỉ có giá 200 USD.

Thế nhưng kẻ thách thức bé nhỏ này đã có một bước nhảy vọt, mới đây theo báo cáo của IDC thì doanh số Chromebook tại Mỹ đã vượt mặt cả máy tính Mac của Apple. Đó là dấu hiệu cho thấy ngày càng có nhiều người tiêu dùng nhận ra rằng họ không cần phải bỏ ra hàng nghìn USD cho một chiếc máy tính xách tay, đặc biệt là khi họ có thể làm nhiều việc với smartphone.

Ngoại trừ một số người có đặc thù công việc yêu cầu nhiều sức mạnh xử lý, như các nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia, biên tập video, thì hầu hết những người sử dụng bình thường không tận dụng hết được sức mạnh của một chiếc laptop cấu hình cao. Họ đơn giản chỉ là cần laptop để làm việc với các tác vụ văn phòng.

Một bước nhảy vọt khác của Chromebook mà có thể biến kẻ thách thức bé nhỏ này trở thành gã khổng lồ đáng sợ, đó chính là tuyên bố của Google cho phép Chromebook chạy các ứng dụng Android.

Đây thực sự là một sự thay đổi rất lớn. Vì trước đây, Chromebook có một số chức năng ngoại tuyến bên ngoài trình duyệt Chrome, thế nhưng các chức năng này rất hạn chế và người dùng vẫn bị bó buộc với trình duyệt Chrome. Bạn rất khó để có thể làm việc mà không cần tới kết nối internet, các ứng dụng văn bản cũng không thể so sánh được với Office.

Thế nhưng với việc cho phép chạy các ứng dụng Android, chiếc laptop Chromebook này sẽ thay đổi rất nhiều. Nó có nghĩa là bạn sẽ được sử dụng cả các ứng dụng như Microsoft Office, Photoshop và rất nhiều ứng dụng Android hữu ích khác.

Các ứng dụng này sẽ chạy trên những cửa sổ riêng biệt, có nghĩa là bạn có thể đa nhiệm nhiều ứng dụng cùng một lúc. Việc sử dụng các ứng dụng Android trên một chiếc laptop không có màn hình cảm ứng có thể sẽ khó làm quen lúc đầu, thế nhưng mọi thứ sẽ đều hoạt động một cách suôn sẻ.

Kẻ thách thức Macbook và Surface Book

Khi Chromebook lần đầu tiên ra mắt, đã có rất nhiều lời chế giễu. Có ai lại muốn sử dụng một chiếc laptop mà chỉ có thể chạy được một trình duyệt web và không thể cài đặt bất cứ một phần mềm nào? Chắc chắn không có ai muốn một chiếc laptop như vậy kể cả khi nó được bán với giá rất rẻ.

Thế nhưng sự thật hoàn toàn khác, Chromebook đã đạt được thành công nhất định khi biết nhắm tới đối tượng là lĩnh vực giáo dục. Thành công đó của Chromebook thực sự đã khiến nhiều người phải bất ngờ. Thế nhưng vẫn không có ai nghĩ rằng Chromebook có thể thách thức cả những gã khổng lồ như Macbook hay những chiếc laptop cao cấp khác.

Và Chromebook đã chứng minh rằng chiếc laptop bé nhỏ này có thể làm được mọi thứ. Đó cũng là điều mà Apple và Microsoft cần phải lo lắng. Khi mà kỷ nguyên thiết bị di động đang phát triển, càng có ít lý do hơn để người dùng nâng cấp máy tính xách tay của họ.

Và khi lựa chọn một chiếc laptop, xu hướng người dùng đã thay đổi từ những chiếc laptop cấu hình mạnh thành những chiếc laptop nhỏ gọn, giá rẻ và có thể làm việc tốt. 200 USD là cái giá quá rẻ cho một chiếc laptop có thể đáp ứng được những nhu cầu mới của người tiêu dùng.

Khi chiếc laptop 200 USD này được tăng cường thêm sức mạnh với kho ứng dụng Android, thì cũng là lúc nó trở thành kẻ thách thức những gã khổng lồ Macbook và Surface Book. Ngay cả khi phân khúc khách hàng khác nhau, thế nhưng Chromebook sẽ xâm chiếm thị phần lớn của thị trường laptop và vẫn đe dọa tới các hãng sản xuất khác.

Tham khảo: techinsider

Thiết kế bởi VNN