Là dân văn phòng, nên sắm Desktop* hay Laptop để làm việc?


Desktop: Máy tính để bàn hay dòng máy tính truyền thống

Đa phần nhiều hạng mục công việc trong cuộc sống ngày nay đều yêu cầu chúng ta phải dùng đến máy tính để thực hiện chúng. Đặc biệt đối với những bạn làm ở văn phòng thì máy tính như một người bạn đồng hành. Vậy thì chúng ta nên mua Desktop hay Laptop để làm việc đây?

Lợi điểm của Desktop

Cùng một giá tiền với Laptop nhưng Desktop sẽ có cấu hình mạnh mẽ hơn. Chẳng hạn như với giá tiền 15 triệu, bạn chỉ có thể sở hữu được một chiếc Laptop core i5 thế hệ 6, RAM 4 GB. Nhưng cũng với số tiền đó, nếu mua Desktop, bạn có thể tậu về core i7 thế hệ 6 và 8 GB RAM.

Hơn nữa, Desktop khi hoạt động “đường dài”, tức khi bạn cần theo dõi sàn chứng khoán cả ngày trong văn phòng thì Desktop sẽ bền bỉ hơn, ít hỏng vặt hơn Laptop.

Theo thời gian nếu như bạn cần nâng cấp cấu hình để có thể giải trí như card màn hình, RAM, Ổ cứng,… thì Desktop sẽ dễ dàng nâng cấp hơn so với Laptop.

imac
Những bạn nào cần ép xung hay yêu cầu máy làm việc hơn công suất thường ngày thì Desktop sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn do khi thực hiện tác vụ trên, các linh kiện sẽ nóng lên rất nhanh và Desktop sẽ dễ dàng trang bị hệ thống tải/tản nhiệt hơn là Laptop.

Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ có bụi bẩn bám vào máy, và Desktop với lợi thế không gian trong thùng máy sẽ giúp bạn vệ sinh linh kiện dễ dàng hơn. Cách tháo dỡ linh kiện cũng dễ hơn so với Laptop.

Ưu điểm của Laptop

macbook
Chắc chắn ưu điểm đầu tiên là Laptop nhỏ gọn và chiếm ít diện tích không gian làm việc của bạn hơn Desktop. Nếu mua Desktop bạn phải tìm chỗ đặt màn hình, thùng máy, bàn phím,… thì với Laptop ta chỉ cần đặt nó ngay bên cạnh là xong.

Laptop có tính di động cao hơn hẳn Desktop, bạn không thể mang Desktop ra ngoài văn phòng của mình được. Thế nên nếu hay ra quán cafe làm việc thì bạn nên mua Laptop nhé.

Nhưng điều quan trọng ở chỗ Laptop được tối ưu hóa cho tính di động và sự gọn nhẹ thế nên chúng sẽ không mạnh mẽ như Desktop được (chỉ xét Laptop phổ thông, không xét Laptop dành cho gamer). Vậy nên khi mua máy bạn hãy chọn ít nhất là core i5 và RAM 4 GB để công việc không bị gián đoạn nhé.

Vậy nên mua Desktop hay Laptop?

Điều này tùy thuộc vào đặc thù công việc của bạn, nếu bạn thường xuyên di chuyển, thích làm việc tiếp tục tại nhà thì bạn nên sắm một chiếc Laptop. Ngược lại, bạn đòi hỏi sự bền bỉ, ít hỏng hóc và bạn ngồi thường xuyên tại cơ quan thì Desktop sẽ phù hợp với bạn hơn.

Nếu mua Laptop thì nên mẫu Laptop nào?

laptop
Để giúp các bạn có thểm sự lựa chọn, mình xin giới thiệu 4 mẫu Laptop sau đây, 4 mẫu Laptop này đều cho bạn trả góp 0% nhé.

Acer Aspire E5 575G 515A: Thiết kế trẻ trung, dùng chip core i5 thế hệ 6, RAM 4 GB, màn hình Full HD, ổ cứng 500 GB + SSD 8GB.
Lenovo Yoga 500: Màn hình có khả năng lật xoay 360 độ để chuyển đổi thành tablet, dùng chip core i5 thế hệ 6, ổ cứng 500 GB, RAM 4 GB.
Lenovo Yoga 510: Màn hình cũng có khả năng lật xoay 360 độ, tích hợp công nghệ âm thanh Harman, dùng chip core i5 thế hệ 6, ổ cứng 1 TB, RAM 4 GB.
Lenovo IdeaPad 110: Thiết kế đậm chất doanh nhân, dùng chip core i7 thế hệ 6, RAM 8 GB, ổ cứng 1 TB, tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Audio.
Bạn đã lựa chọn được cho mình chiếc máy tính phù hợp chưa? Bạn thích dùng Desktop hay Laptop hơn? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Ý kiến bình luận

Trung tâm bảo hành

T2 - T6 8:00 AM - 08:00 PM

T7 - CN 8:00 AM - 08:00 PM

Địa điểm

481 Nguyễn Trãi, Phường Phú Sơn , TP Thanh Hóa n> Hotline: 0989 035 303
Bản Đồ:
Phim sex